producttion and consumption

Thứ ba, 23/07/2019 | 23:24 GMT+7

Tiêu dùng bền vững

Nghiên cứu, đánh giá độ phân hủy của túi ni-lông

Mới đây, các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu và chứng minh khả năng phân hủy rất khác nhau của các túi ni-lông hiện có trên thị trường Việt Nam. Đây là cơ sở để thiết kế quy trình công nghệ xử lý chất thải là ni-lông, nhựa, giúp người dân biết khả năng phân hủy của sản phẩm ni-lông, nhựa và định hướng cho cơ quan quản lý để bảo vệ môi trường.

 • Thừa Thiên Huế: Các siêu thị, chợ dùng lá chuối , túi giấy... để hạn chế túi ni lông

  Cập nhật : 16/07/2019

  Để giảm thiểu sử dụng túi ni lông sử dụng 1 lần, chống rác thải nhựa, các hệ thống siêu thị ở Huế như Co.Opmart, Big C đã triển khai mô hình dùng lá chuối, túi giấy... để gói rau, củ, quả.

 • "Xanh hóa nền kinh tế là động lực tăng trưởng mới"

  Cập nhật : 16/07/2019

  Ðó là một trong những nội dung quan trọng được tập trung bàn luận tại Hội thảo Tham vấn lần 2 - Xây dựng kế hoạch hành động tăng trưởng xanh tỉnh Lâm Ðồng giai đoạn 2020 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, được tổ chức tại TP Ðà Lạt, ngày 11/7.

 • Quảng Nam: Hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm

  Cập nhật : 16/07/2019

  Tính đến tháng 6/2019, Quảng Nam có hơn 6.150 doanh nghiệp đăng ký hoạt động sản xuất kinh doanh. Đi cùng với sự phát triển của các doanh nghiệp, nhu cầu sử dụng năng lượng cũng theo đó ngày càng tăng cao. Thực hiện tốt các biện pháp sử dụng hiệu quả năng lượng giúp doanh nghiệp Quảng Nam tăng hiệu quả sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.

 • Một số giải pháp thúc đẩy chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh ở Việt Nam

  Cập nhật : 12/07/2019

  Tăng trưởng kinh tế được coi là nền tảng để xóa đói, giảm nghèo và phát triển con người. Vấn đề đáng quan tâm là tính bền vững của quá trình tăng trưởng này. Một số mô hình tăng trưởng hiện nay đang làm cạn kiệt và hủy hoại tài nguyên thiên nhiên, dẫn đến gia tăng bất bình đẳng. Do đó, mô hình tăng trưởng xanh gắn với phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường bền vững, xóa đói, giảm nghèo và hòa nhập xã hội rất được quan tâm.

 • Phát triển nhựa sinh học giúp giảm ô nhiễm nhựa

  Cập nhật : 12/07/2019

  Mới đây, một nhóm các nhà nghiên cứu Italy đã phát triển trong phòng thí nghiệm một loại nhựa sinh học có khả năng phân hủy hoàn toàn trong vòng 1 năm.

 • Không sử dụng đồ nhựa dùng một lần, dễ hay khó?

  Cập nhật : 12/07/2019

  Tại Hội nghị thượng đỉnh G20 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc một lần nước khẳng định Việt Nam quyết tâm chống rác thải nhựa và đang triển khai nhiều giải pháp mạnh mẽ để phấn đấu đến năm 2025 không sử dụng đồ nhựa dùng một lần.

lên đầu trang